ร้าน พงศ์สันต์ พระเครื่อง

รับประกันแท้ ดูง่าย*เงินท่านแท้ ก็ต้อง ได้ของแท้*ร้านนี้ได้รับการรับรองจากเวบแล้วเชื่อถือได้100%***


 
 

N 91. นางกวัก เมตตา โชคลาภ บรรจุกรุ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ของดีราคาถูก เลี่ยมกันน้ำ.

ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้าใหม่
ราคา : ฿ ไม่ระบุ
รหัสสินค้า : N 91
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 26 ก.ค. 2560 08:23:31
วันที่ประกาศ : 2 ธ.ค. 2557 16:23:07
เข้าชม : 1,272 ครั้ง
เว็บไซต์ : http://www.siam-shop.com/277
ร้านค้า : http://psp109.plazathai.com
IP : 49.228.216.xx

แจ้งลบ
 
ร้าน :
ร้าน พงศ์สันต์ พระเครื่อง
ชื่อผู้ประกาศ :
พงศ์สันต์
E-Mail :
โทรศัพท์มือถือ :
064 515 1537
ที่อยู่ :
โคราช
จังหวัด :
นครราชสีมา
การติดต่ออื่นๆ :
109kkk
ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า

ลบ   อัพเดท   แก้ไขประกาศ
แก้ไขรูป


N 91. นางกวัก เมตตา โชคลาภ บรรจุกรุ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ของดีราคาถูก เลี่ยมกันน้ำ.12. -"รุ่นบรรจุกรุ ปี2518"
-เปิดกรุปี2526
-มวลสารหลักผงพรยกุมาร
-พระชุดนี้ประกอบด้วย พระประจำวัน 7 องค์ คือพระประจำวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ(กลางวัน) วันพฤหัสบดี วันศุกร์และวันเสาร์(แต่ไม่มีพระประจำวันพุธกลางคืน) พระขุนแผน(มีกุมารทองใต้ฐาน) พระสมเด็จ(แบบทั่วไป) พระสมเด็จทรงแพะ พระนางพญาและพระรอด
พระบรรจุกรุนั้น เริ่มขึ้นเมื่อจะมีการผูกพัทธสีมาอุโบสถวัดละหารไร่โดยในปี พ.ศ.2516 ทางวัดได้จัดเตรียมสร้างพระเครื่องสำหรับงานผูกพัทธสีมาขึ้นมาจำนวนประมาณ 84,000 องค์ เท่ากับจำนวนพระธรรมขันธ์.ครั้นจัดงานผูกพัทธสีมาใน พ.ศ.2517 ก็นำพระดังกล่าวมาให้ประชาชนเช่าบูชาเพื่อบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบอุโบสถและภายในอุโบสถ โดยผู้ทำบุญซื้อทองคำเปลวปิดทองลูกนิมิต 1 ชุด 10แผ่น จะได้รับพระเนื้อผงจำนวนหนึ่งประมาณ 12 องค์ เพื่อให้นำไปบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบอุโบสถซุ้มละ 1 องค์กับใส่หลุมลูกนิมิต และใต้บริเวณฐานพระประธานอีกแห่งละ 1 องค์ รวมบรรจุไว้คนละ 10 องค์ ส่วนพระที่เหลืออีก 2 องค์ให้ผู้ปิดทองเก็บไว้ติดตัวหรือเป็นที่ระลึก

ท่านผู้ใหญ่ฯ เสริญ นิลรัตน์ ซึ่งเคยอุปสมบทและประจำพรรษาที่วัดละหารไร่ในพรรษาปี 2516และ2517 เคยให้ข้อมูลว่า พระชุดนี้ทางวัดละหารไร่จัดสร้าง และหลวงปู่ทิมปลุกเสกแน่นอน

ลุงสาย แก้ว สว่าง ไวยาจักรในขณะนั้นทราบข้อมูลเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นการสร้างพระจำนวนมากว่าครั้งใดๆ จึงได้เรียนถามท่าน ท่านกรุณาเล่าให้ฟังว่าพระชุดบรรจุกรุหลวงปู่ทิมเสกเดือนกว่ก่อนให้ผู้ทำบุญนำไปบรรจุกรุ นอกจากใส่ซุ้มเสมาแล้ว ยังใส่ในฐานพระประธานด้วย เนื่องจากสภาพกรุที่ไม่ได้ก่ออิฐถือปูนรองรับไว้ เอาพระใส่ในทรายเลย ทำให้พระเสียหายเยอะ 

อ.ชินพร สุขสถิตย์ พระบรรจุกรุ ซึ่งมีหลายพิมพ์รวมถึงพระรอดที่หายาก ผมเองเป็นต้นคิด โดยคิดว่าถ้านานวันเข้าถาวรวัตถุที่สร้างไว้ต้องมีการทำนุบำรุงซ่อมแซม จำเป็นต้องใช้เงินจึงคิดทำพระบรรจุกรุขึ้นจำนวน ๘๔,๐๐๐ องค์เท่าพระธรรมขันธ์ พอดีคุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ และ คุณมงคล นาคแพน กำลังจะเดินทางขึ้นเหนือเพื่อหาไม้สักมาทำประตูและหน้าต่างโบสถ์ ผมจึงฝากเงิน ๔๐,๐๐๐ บาท ไปจ้างทำพระบรรจุกรุที่พยุหคีรีซึ่งรับทำองค์ละ ๔๐ สตางค์ หลวงปู่ทิมท่านให้ผงกองกลางไปหนึ่งถุงซึ่งถือว่ามากพอสมควรผมเห็นว่าสร้างพระถึง ๘๔,๐๐๐ องค์จึงถามท่านว่า พระตั้งแปดหมื่นองค์ ผงไม่น้อยไปหรือท่านบอก ไม่น้อย เพราะผงเหมือนยาพิษ ผสมแล้วก็กระจายไปทั่ว?ก่อนถึงงานฉลอง ๘ รอบ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ ประมาณ ๑ เดือโรงงานได้นำพระทั้งหมดถึงแสนองค์มาส่ง  พระยังไม่แห้งดี กลิ่นน้ำมันตั๊งอิ้วเหม็นฟุ้งหลวงปู่จึงให้ตีคอกสี่เหลี่ยมแล้วเอาพระทั้งหมดไปกองไว้ในกุฏิตรงข้ามกับกุฏิท่านหลวงปู่ทิมให้โยงสายสิญยน์เพื่อเสกพระทุกคืน จนงาน ๘ รอบ ใครต้องการสร้างพระบรรจุกรุก็ทำบุญแล้วนำไปบรรจุใส่ที่ใบพัทธสีมาแล้วรับเหรียญนาคปรก ๘ รอบเป็นของตอบแทนก่อนจะให้ญาติโยมนำพระบรรจุลงกรุ หลวงปู่ทิม ได้บรรจุก่อนเป็นองค์แรกในเวลาเช้าวันฉลอง๘รอบ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘  โดยมีคุณวัชระ เอี่ยมโชติ อธิบดีกรมศาสนาในสมัยนั้นเดินตาม ส่วนผมเป็นผู้ถ่ายรูป(ดูรูปบันทึกเหตุการณ์ ประกอบได้จากกระทู้ของ chinvoot ที่ต่อกันนี้)หลังงาน ๘ รอบ ผ่านไปแล้วพระก็ยังเหลืออยู่อีกมาก เพราะทำมาให้ทั้งหมดถึงแสนองค์ ...ทางวัดได้นำมาบรรจุไว้ตามจุดต่างๆจนหมดมีการเปิดกรุครั้งแรก ก่อนงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๒๖ออกให้บูชาองค์ละ ๑๐๐ บาท สำหรับพิมพ์พระรอดที่หายาก เป็นเพราะสำนักทรงแห่งหนึ่งที่ชลบุรีขนไปจนหมด ที่ผมรู้อย่างละเอียดเพราะอยู่ด้วยในเหตุการณ์ตลอด
                                   ชินพร สุขสถิตย์
                                  ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๑

รูปประกอบพระบรรจุกรุ
 เช้าวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ หลวงปู่ทิม ลงจากกุฏิ เดินนำหน้าอธิบดีกรมการศาสนาในสมัยนั้น
เพื่อบรรจุพระลงกรุเป็นองค์แรก โดยมีนายเพียรวิทย์ จารุสถิติ ถือพานใส่พระที่จะบรรจุลงกรุ

 อีกภาพ องค์หลวงปู่ทิม อิสริโก นำพระบรรจุลงกรุในพัทธสีมาเป็นปฐมฤกษ์ จำนวน ๙ องต์
โดยคุณวัชระ เอี่ยมโชติอธิบดีกรมศาสนาบรรจุเป็นคนที่ ๒ ***K...จากเกจิสยาม***
ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก
***ก่อนโอนโทร. 064 515 1537 ถามก่อนทุกครั้งว่าพระยังอยู่หรือไม่***
นัดเจอกันแล้วชำระ
โทรสอบถามสินค้าก่อนโอนทุกครั้ง

   ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม : *
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม : *
อีเมล์ ผู้ถาม : *
หัวข้อ : *
ข้อความ : *
โค้ด :    เปลี่ยนภาพ
ยืนยันโค้ด : *

© Copyright 2017 http://psp109.plazathai.com All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537  |  ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซต์